Làm to âm lượng Files mp3

Thảo luận trong 'Thùng Rác - Kho Rác' bắt đầu bởi freedom_towervn, 27/10/06.

 1. freedom_towervn

  freedom_towervn Nhân viên mới

 2. quangtien

  quangtien Administrator

  Cho hỏi cái này bạn đình dành cho mobile hay dành cho đầu máy vi tính...
  nếu dành cho mobile thì cho hỏi máy di động của bạn có chạy được mp3 ko?
  Nếu chạy được thì bạn có thể dùng bất kỳ một phần mềm thu âm nào đó chỉnh sửa đều okie
  trong mỗi phần mềm thu âm đều có chức năng gọi là Max voluim nó là làm khuếch đại âm thanh lên nhiều lần nhưng tùy theo nha.
  Ví dụ với Sound forge của bọn mình chỉ được tăng với chất lượng 200% là tốt nhất nếu tăng quá sẽ hư. còn các cái khác mình ko biết bạn cứ thử với nó đi.
  Thứ hai bạn có thể dùng mixer để làm cái này hii
  Trong đây có các soft nói roài tự kiếm đi.
  Còn dùng như máy vi tính cũng giống thế thui nha.
 3. freedom_towervn

  freedom_towervn Nhân viên mới

  Mình dùng với điện thoại, điện thoại mình có hỗ trợ nhe nhạc mp3
  Để mình thử làm,
  Cảm ơn bạn nhiều nhé, chúc Vui vẻ hihi
 4. 4x4

  4x4 Nhân viên mới

  Cái này hay nhỉ. Mình sẽ thử xem sao.
 5. quangtien

  quangtien Administrator

  toaicivil thích bài này.
 6. malo

  malo Nhân viên mới

  chà vô cooledit cũng được mấy bác... phần amply--->nomalie thì phải... rầu cho lên cỡ 150% là to như trời...
 7. kmcvn

  kmcvn Nhân viên mới

  Rất nhiều cách...đơn giản...vặn to volume ...lên là 1 cách
 8. phamquannet

  phamquannet Nhân viên mới

  âm thanh nhỏ chắc là do nhiều cách
  người ta cho Bit Rate của âm thanh càng nhỏ thì dung lượng nh ỏ đi nhưng đi đôi với cái đó thì âm thanh bé đi
  nếu đã bé "vặn to volume" lên thì to thì to thật nhưng nó sẽ rất dè
  cách amply--->nomalie của bạn malo có vẻ ổn nếu dùng trong Cool edit
  mọi thứ qua amply đều có vẻ pro hơn rất nhiều
  và khi lưu lại để bit rate khoảng chuẩn là 128 kbps là ok rồi
  toaicivil thích bài này.
 9. kmcvn

  kmcvn Nhân viên mới

  Bác nói chỉnh bằng nomalie mà không rè à...cái đó thực chất cũng làm vặn volume thôi không có gì khác hơn . Đôi khi vặn to như thế sẽ làm rè trong quá trình rec làm cho bài hát kém pro . Nếu bác để nhỏ thì vẫn tốt hơn ...À, nếu như bài hát của bác cần tăng âm có bit khoảng 196 thì tăng có lẽ ít bị rè,,,cái này tui thử vài lần thấy cũng khá.Nhưng đối với các bit chất lượng kém như 48...20 ...thì thôi pó tay...Nếu không tin bác cứ chỉnh to lên sau đó dùng tai nghe(nghe cho rõ) thì sẽ thấy
 10. bolao

  bolao Nhân viên mới

  chào các bạn! nghe các bạn bàn tán xôn xao quá! bố láo cũng góp vài ý nè!
  thứ 1 chức năng nomalizer là dùng để cân bằng âm lượng giửa các bài hát với nhau sao cho âm lượng giửa bài này và bài kia tương đối bằng nhau, và làm cho âm lượng của bài hát mà ta đang thao tác có mức to nhất tùy theo mức mà ta áp đặt. Vd: ở mức odb chẳng hạn thì có thể nói là mức âm lượng cao nhất mà bài hát đó đạt được là 0db, nếu ta thao tác toàn bộ mà ta có được thì toàn bộ các bài hát đó có âm lượng cực đại ở đoạn nhạc lớn nhất là 0db. còn về vấn đề âm thanh bị rè( Clip hoặc còn gọi là over) thì có những trường hợp sau: khi bài hát đó được người mix ,master ra bị clip thì chúng ta khó có thể can thiệp được! * Lưu ý: các bạn phải nhận biết được thế nào là âm thanh bị clip( đôi khi các bạn nghe bài hát đó nhỏ nhưng cũng có thể nó đang bị clip) cái này thì các bạn cần phải có kỷ năng nghe chứ mình kô thể nào giải thích được!!! còn nếu như bài hát của các bạn kô bị clip thì nếu muôn cho nó lớn hơn cũng đâu có gì khó!? 1 thao tác hết sức đơn giản chỉ cần volume nó lên thôi chứ cần gì phải nomalizer!? cứ vừa volume vừa chú ý nghe, khi các bạn đã chỉnh âm lượng đến mức vừa ý mà kô bị clip thì finish!!! và củng xin lưu ý 1 điều nửa là thao tác chọn bit rate kô bị ảnh hưởng tới âm lượng mà nó chỉ ảnh hưởng tới chất lượng của bài hát thôi!!!( độ sâu, độ êm ái...), vai dòng kiến thức hạn hẹp, mong các bạn góp ý!!!
 11. chanhogihet

  chanhogihet Nhân viên mới

  em tham gia với,em có cái này có thể chỉnh âm thanh to hơn nhìu mà hôk rè nà : virsualDJ. các bác tải về máy tính,cài đặt rùi chạy bài hát mún tăng âm, chỉnh ở mứ 7dB là nghe mún điếc đầ lun á, mà pảo đẻm là hôk rè 1 tí tị tì ti nào. bác nào chỉ giúp em cách pót file lên forum em se pót cho các bác nha.
 12. kamiru

  kamiru Nhân viên mới

  Bạn convert sang wave rồi chỉnh, sau đó nén lại, bản chất các chương trình khác cũng làm thế rồi lại nén lại thành mp3 thôi, chất lượng file sau nén lại tùy codec mà chương trình sử dụng. Nomalizer thì dùng Goldwave cũng được, bạn cứ chọn Effect --> Volume --> Maximize..., để Volume là 1.0 là được, đảm bảo chất lượng y hệt, nó chỉ rè nếu file đã rè do công đoạn thu âm trước rồi thôi, đó là auto còn nếu bạn khuếch đại bừa mà vượt ngưỡng thì 100% rè.

Chia sẻ trang này