Giới thiệu máy quay SONY NXCAM mới HXR-NX3

Thảo luận trong 'THẢO LUẬN VỀ CÁC LOẠI MÁY QUAY' bắt đầu bởi psk.vn, 27/12/13.

 1. psk.vn Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  17/11/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Việt Nam, ngày 20/12/2013 - Sony công bố máy quay HD cầm tay HXR-NX3, đây là thành viên mới nhất của dòng NXCAM. Là một giải pháp hoàn hảo cho các nhà quay phim chuyên nghiệp, HXR-NX3 kết hợp công nghệ hình ảnh vượt trội của Sony với khả năng kết nối liên tục với các thiết bị khác như smartphones hoặc máy tính bảng với công nghệ WiFi tích hợp sẵn cho phép điều khiển máy quay từ xa.

  [​IMG]

  SONY HXR-NX3​

  HXR-NX3 kết hợp ống kính, cảm biến và công nghệ LSI mới nhất để đạt được chất lượng hình ảnh ấn tượng. Hệ thống cảm biến Exmor ™ 3CMOS của Sony với ba cảm biến 1/2.8’’ độ phân giải 1920x1080 Full HD. Kết quả là, ánh sáng đỏ, xanh dương và xanh lá cây được ghi độc lập và chính xác bởi các cảm biến hình ảnh riêng biệt, góp phần cho độ phân giải cao, độ nhạy sáng cao và dải động rộng cho tái tạo màu sắc tự nhiên xuất sắc. Bộ xử lý LSI mới được phát triển có mức nhiễu thấp và các công nghệ hiệu chỉnh biến dạng có thể xử lý hình ảnh, cho hình ảnh rõ ràng, độ nhiễu thấp ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

  Ống kính G của Sony mang lại chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp cũng như khoảng zoom rộng với góc rộng 28.8mm, zoom quang học 20x, dễ dàng quay trong mọi tình huống.

  Ngoài ra, LSI mới được phát triển có công nghệ "Clear Image Zoom" 40x hàng đầu, cung cấp chiều dài tiêu cự 1152mm (* 1) có chất lượng gần như zoom quang học. LSI cũng bao gồm công nghệ giảm nhiễu tiên tiến và hiệu chỉnh biến dạng để xử lý hình ảnh và mang đến những cải tiến đáng kể trong chất lượng hình ảnh. Kết quả là, những hình ảnh ghi lại sống động trong cả bố cục hay chi tiết. HXR-NX3 ghi ở định dạng AVCHD 2.0, bao gồm 1080/50P/60P (* 2) giúp các hình ảnh chuyển động trở nên tự nhiên, mượt mà. Chế độ 50i/60i (* 2) và 25p/24p (* 2) cung cấp khả năng tương thích phát lại với các đầu Blu-ray. Kết nối HDMI cung cấp 8-bit 4:2:2 không nén trong khi quay, và cho phép người dùng ghi lại hình ảnh tuyệt đẹp trên máy ghi bên ngoài. Khả năng ghi ở định dạng DV cũng cung cấp cho những người dùng ưa thích quy trình làm việc DV và những người cần làm việc trong một môi trường biên tập phi tuyến tương thích DV.

  Cùng với khả năng ghi hình ảnh xuất sắc, HXR-NX3 kết nối dễ dàng với các thiết bị khác để có thể điều khiển từ xa hoặc chuyển cảnh. Smart phones và máy tính bảng iOS (phiên bản 4.3 thông qua 7.0) và Android (phiên bản 2.3 thông qua 4.3) có thể được sử dụng để điều khiển từ xa HXR-NX3 thông qua kết nối WiFi và các tập tin video có thể được chuyển từ máy quay lên Smartphone(* 3).

  Tính năng điều khiển từ xa bao gồm:
  • Theo dõi nội dung máy quay trên màn hình smartphone
  • Ghi / dừng ghi
  • Zoom
  • Iris
  • Chức năng AF chạm (Auto Focus)

  HXR-NX3 có khả năng ghi đồng thời tập tin MP4 kích thước nhẹ. MP4 (720p, 3Mbps) là một tập tin thân thiện môi trường mạng, có thể được chuyển không dây từ máy quay đến smartphone hoặc máy tính bảng với các ứng dụng smartphone PlayMemories ™ Mobile (* 4). Sau khi truyền, tập tin MP4 có thể được tải lên một máy chủ mạng, mạng truyền thông xã hội, web chia sẻ video và các công cụ khác (* 5). PlayMemories ™ Mobile có thể được tải về từ Google Play Store hoặc App Store.

  Các HXR-NX3 cũng có bộ vi mạch xử lý NFC hàng đầu (Near Field Communication) cho phép người dùng thiết lập kết nối WiFi đơn giản bằng cách chạm vào smartphone hoặc máy tính bảng tương thích NFC trên máy quay.

  HXR-NX3 cũng có một số tính năng bổ sung mang đến khả năng linh hoạt khi làm phim và giảm thiểu yêu cầu đối với các thiết bị bổ sung. Máy quay có thể quay chuyển động chậm và nhanh có chất lượng Full HD, với chuyển động chậm tối đa 2.5x và chuyển động nhanh 60x (*6). Khe cắm kép cho phép ghi đồng thời trên hai thẻ nhớ SD trong chế độ 'Simul', trong khi đó chế độ 'Relay' chuyển đổi ghi tự động lên thẻ nhớ thứ hai khi thẻ nhớ đầu đầy. Hai thẻ cũng có thể được điều khiển độc lập thông qua hai nút ghi. Điều khiển linh hoạt này cho phép người dùng khởi động / dừng ghi trên một thẻ nhớ, trong khi vẫn tiếp tục ghi trên thẻ khác, cho ghi chứng cứ (* 7). Đèn video LED tích hợp cũng có trên microphone máy quay cho chiếu sáng tiện lợi trong nhiều tình huống quay (* 8).

  Ông Chris Grey, Giám đốc, Giải pháp phát thanh truyền hình, Sony Giải pháp Chuyên dụng Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “HXR-NX3 được thiết kế để trở thành máy quay " di động" cho các nhà làm phim trong các công ty, sự kiện, đám cưới và giáo dục – những khách hàng đòi hỏi khả năng vận hành chất lượng cao, thay đổi nhanh và dễ sử dụng. Với các tính năng như điều khiển từ xa và truyền không dây các tập tin video, người dùng sẽ có tốc độ và khả năng linh hoạt tuyệt vời trong các dự án của họ. Chúng tôi tự tin rằng chức năng MP4 sẽ hữu ích đối với các nhà báo trực tuyến, cần chia sẻ clip nhanh chóng nhất có thể. Cùng với chất lượng cao của cảm biến hình ảnh và ống kính tích hợp, đây là thiết bị cầm tay hoàn hảo mà các nhà quay phim tìm kiếm để ghi cảnh quay chi tiết , mượt mà trong các môi trường khác nhau”.

  Máy quay HXR-NX3 dự kiến có mặt tại Việt Nam từ tháng 1/2014 với 2 bảo hành năm được mua chính hãng thông qua các đại lý ủy quyền của Sony.

  *1 Phim 35mm tương đương
  *2 Hệ PAL: 1080/50p, chế độ 50i và 25p, hệ NTSC: 1080/60p, chế độ 60i và 24p.
  * 3 Hoạt động WiFi không được đảm bảo với tất cả các smartphone và máy tính bảng.
  * 4 PlayMemories ™ Mobile là một ứng dụng di động phổ biến dụng của Sony được sử dụng cho các sản phẩm dân dụng tương thích Wifi Sony như Handycam ®, Actioncam, α, Cyber-shot ™ , vv...
  * 5 Ghi MP4 không có sẵn khi AVCHD 50P được chọn. Chỉ các tập tin MP4 có thể được truyền không dây. Mã hóa thời gian không được bao gồm trong các tập tin MP4. Tải lên máy chủ web / sites phải được thực hiện thông qua các ứng dụng riêng biệt được cài đặt trên smartphone hoặc máy tính bảng.
  * 6 Hệ PAL: chuyển động chậm 2x và chuyển động nhanh chóng 50x, hệ NTSC: chuyển động chậm 2.5x và chuyển động nhanh chóng 60x.
  * 7 Khi ghi MP4 được kích hoạt, chế độ Simul và chế độ Relay không có sẵn.
  * 8 Một microphone bên ngoài kết nối qua cổng XLR có thể có bóng nếu được sử dụng đồng thời với đèn video LED tích hợp sẵn.

  Để xem thêm các tính năng và thông số kỹ thuật mọi người tham khảo ở đây nhé:
  http://psk.vn/San-pham/May-quay-chuyen-dung/May-quay-NXCAM-(AVCHD)/HXR-NX3.aspx

  Catalogue sản phẩm lớn hơn 2MB nên không đính kèm được, ai cần liên hệ mình sẽ gửi cho nhé (inbox hoặc Liên hệ: 0948420303).
   
  #1
  congluan_tpst thích bài này.
 2. tuan rau Nhân viên

  Tham gia ngày:
  11/2/08
  Bài viết:
  454
  Đã được thích:
  287
  con này thấy có vẻ là chơi tốt , mà giá cũng phải chăng .
   
  #2
  quangtrungkg thích bài này.
 3. vaxili Nhân viên

  Tham gia ngày:
  17/9/07
  Bài viết:
  1,061
  Đã được thích:
  332
  hàng ngon.
   
  #3
 4. nguyenhiep1111 Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  2/11/09
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  29
  Máy cứ ra liên tùng tục! Có lẽ đứng ngoài vòng vũ trang thôi! Bóp cổ ai ra tiền mà chạy đây!
   
  #4
 5. psk.vn Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  17/11/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Con này chưa chính thức có giá và chưa có hàng chính hãng, nhưng giá có thể không chênh lệch với NX5 bao nhiêu
   
  #5
 6. SONY-Z7 Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  10/8/11
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  #6
  quangtrungkg thích bài này.
 7. vaxili Nhân viên

  Tham gia ngày:
  17/9/07
  Bài viết:
  1,061
  Đã được thích:
  332
  rẻ hơn không đồng nghĩa với việc chất lượng xấu hơn hay một cái gì đó khác.
  NX5, Z7 ra đời trước, công nghệ có thể nói không bằng con này được.
  còn con này mới ra, công nghệ mới hơn.
  bác thích cái nào ?
   
  #7
  quangtrungkg thích bài này.
 8. SONY-Z7 Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  10/8/11
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Nếu bạn vaxili hỏi tôi thì tôi trả lời không bao giờ mua, vì với Z7 là quá đủ trong vòng 5 năm tới, sau đó tôi sẽ mua máy khác lúc này thì NX3 lại là công nghệ cũ và cứ thế bạn nghĩ ntn !
  Ở đây tôi nói rẻ hơn mà không đề cập đến vấn đề nào. với giá đó rất phù hợp cho nhiều bạn muốn mua. phát triển công nghệ mới thường dựa trên công nghệ trước đó (hình dáng của NX3 này không khác nhiều với PD150 cách nay khoảng 14 năm )
   
  #8
 9. quangtrungkg Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  13/8/12
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Theo như mình nghĩ con NX3 thua NX5 ở phần White Balance
  NX3 White Balance chỉ có Preset (Outdoor: 5600K), A, B
  NX5 White Balance Auto, one-push auto (A/B positions), indoor (3200 K), outdoor (selectable level -7 to +7, approx. 500K/step), manual WB Temp (selectable 2300K to 15000K, 100K/step)
   
  #9
 10. tuan rau Nhân viên

  Tham gia ngày:
  11/2/08
  Bài viết:
  454
  Đã được thích:
  287
  vậy là bạn chưa biết về NX3 rồi , những cái bạn nói NX3 đều có đủ , nó giống như bản nâng cấp của NX5
   
  #10
  quangtrungkg thích bài này.
 11. quangtrungkg Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  13/8/12
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Vì em chỉ dc coi trên catalog, phần Balance chỉ có thế thôi bác tuấn ạ.
  hay con NX3 chưa có catalog chi tiết. chắc là vậy
   
  #11
 12. tuan rau Nhân viên

  Tham gia ngày:
  11/2/08
  Bài viết:
  454
  Đã được thích:
  287
  đây là hướng dẫn sử dụng của NX3 . bạn cứ nghiên cứu
  http://mike-warren.net/sony-hxr-nx3/
   
  #12
  quangtrungkg thích bài này.
 13. quangtrungkg Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  13/8/12
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn bác tuan rau, em kiếm mãi mà k gặp. vì e đang quan tâm tới nó
   
  #13
 14. psk.vn Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  17/11/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Đã có máy HXR-NX3 DEMO nhé, các anh chị nào muốn preview hoặc dùng thử máy mời ghé sang bên em nhé, có sẵn hàng trong kho, hàng có 2 hệ NTSC và PAL luôn nhé
   
  #14
 15. quangtrungkg Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  13/8/12
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Đã có bác nào tới dùng thử con NX3 này chưa, đánh giá chất lượng thế nào?
   
  #15
 16. htvhuythong74 Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  30/7/12
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  2
  xin cac bac tu van giup nen mua nx5 hay nx3 . em la dan dich vu
   
  #16
 17. gialam Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Mua NX3 Đi Anh
   
  #17
 18. nguyenduc88st Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  16/4/09
  Bài viết:
  266
  Đã được thích:
  41
  Ko nên chơi cái nào
   
  #18
 19. gialam Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/13
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Sao Vậy Anh
   
  #19
 20. anhkhoabrvt Nhân viên mới

  Tham gia ngày:
  28/10/07
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  8
  Phán một câu (Ko nên chơi cái nào,nguyenduc88st) xong rồi không nói giải thích gì hết...
   
  #20

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. hxr-nx3 nên mua